Trụ cầu thang Đà Nẵng Muốn mua phải biết những điều này

Trong tổng thể cầu thang, trụ cầu thang luôn là bộ phận không thể thiếu. Thường khi thi công các đơn vị cung cấp sẽ tư vấn về điều này. Tuy nhiên khách hàng cũng nên chủ động tìm hiểu để lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu. Vậy trụ cầu thang Đà Nẵng là gì? Kích thước và các loại ra sao? Cùng cauthangdanang.vn tìm hiểu để nắm rõ hơn dưới đây.

Trụ cầu thang là gì?

Trụ cầu thang là một trong những bộ phận cơ bản nhất của cầu thang. Về cơ bản “trụ” đóng vai trò nâng đỡ tay vịn, lan can… Vì thế nếu làm cầu thang sẽ không thể thiếu bộ phận này. Vậy trụ cầu thang có những loại nào và kích thước ra sao? Bạn có thể cùng tìm hiểu dưới đây để nắm rõ hơn.

Mẫu trụ cầu thang tại Đà Nẵng
Mẫu trụ cầu thang tại Đà Nẵng

Phân loại trụ cầu thang Đà Nẵng

Trụ cầu thang được phân thành nhiều loại khác nhau dựa theo hình dáng, chất liệu. Vì thế nếu bạn muốn chọn lựa được loại phù hợp nhất sẽ cần phải biết trụ cầu thang có những loại nào. Cụ thể người ta phân trụ cầu thang thành các loại sau đây:

Phân loại trụ cầu thang theo chất liệu

Trụ cầu thang được phân theo chất liệu là một trong những cách phân loại phổ biến. Khi chọn lựa bạn cũng sẽ xem xét chất liệu mình nên chọn là gì. Cụ thể sẽ có những loại trụ cầu thang sau đây:

 Trụ cầu thang bằng gỗ

Trụ cầu thang bằng gỗ chính là một trong những loại phổ biến nhất. Loại trụ cầu thang này được làm chủ yếu từ gỗ tự nhiên chắc khỏe. Người ta chạm chỗ thành nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Đồng thời loại này cũng dễ kết hợp với các vật liệu như kính hoặc có thể làm trực tiếp với cầu thang bằng gỗ.

Mẫu trụ cầu thang bằng gỗ tại Đà Nẵng
Mẫu trụ cầu thang bằng gỗ tại Đà Nẵng

 Trụ cầu thang bằng inox,

Loại tiếp theo cũng rất phổ biến chính là loại bằng inox. Inox có thể được chọn là inox 201, 304 hoặc 430. Trong đó loại inox 201 là loại được dùng nhiều nhất. Giá thành vừa túi và cũng rất bền bỉ, chịu lực và bệ đỡ tốt. Loại này cũng dễ gia công định hình nên cũng tạo được sự thẩm mỹ khi sử dụng và kết hợp với các vật liệu làm cầu thang khác.

Trụ cầu thang nhôm đúc

Trụ cầu thang nhôm đúc cũng là một trong những loại được lựa chọn nhiều. Loại nhôm đúc cũng bền bỉ, chắc chắn và mang phong cách cổ điển. Trụ được tạo thành nhiều màu sắc khác nhau bằng cách sơn màu giúp mang lại lựa chọn đa dạng.

Phân loại cầu thang theo hình dáng

Ngoài việc chọn lựa cầu thang bằng chất liệu thích hợp, bạn cũng có thể chọn lựa theo kiểu dáng. Cụ thể:

Trụ cầu thang tròn

Trụ cầu thang tròn tức được làm theo hình trụ. Tuy nhiên không phải hoàn toàn thiết kế tròn như hình trụ. Người ta biến tấu, trạm trổ và gia công các hình thù khác nhau để tạo vẻ đẹp thẩm mỹ, nghệ thuật. Nhờ đó cầu thang sẽ tạo thêm được điểm nhấn thu hút hơn.

Mẫu trụ cầu thang tròn tại Đà Nẵng
Mẫu trụ cầu thang tròn tại Đà Nẵng

Tùy theo nhu cầu mà lựa chọn loại trụ cầu thang phù hợp

Trụ cầu thang vuông

Mẫu trụ cầu thang vuông tại Đà Nẵng
Mẫu trụ cầu thang vuông tại Đà Nẵng

Ngoài trụ cầu thang tròn còn có loại trụ vuông. Cũng tương tự như trụ tròn, người ta thiết kế theo hình vuông nhưng được biến tấu, chạm trổ và gia công nhiều hình thù. Mục đích chính cũn là tạo sự thẩm mỹ cho cầu thang.

Về cơ bản sẽ có những loại cầu thang như trên. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài loại cầu thang bạn sẽ cần quan tâm tới yếu tố về kích thước. Vậy kích thước trụ cầu thang Đà Nẵng như thế nào?

Kích thước chuẩn của trụ cầu thang

Đối với trụ cầu thang, kích thước cũng quyết định đến sự cân đối và hài hòa khi thiết kế. Vì vậy không thể bỏ qua yếu tố này khi làm.

Các thông số kích thước cơ bản cần quan tâm

Đối với trụ cầu thang, các thông số cơ bản sẽ cần quan tâm đến chính là:

  • Chiều cao tổng thể của trụ cầu thang: Đạt từ 90cm trở lên để đảm bảo an toàn và mang lại cảm giác yên tâm nhất. Các chiều cao phổ biến là 1m1, 1m3, 1m5.
  • Độ rộng, đường kính của trụ: Độ rộng tùy theo loại mà chọn lựa, có thể từ 10, 15, 20, 25cm.

Về cơ bản để đảm bảo sự phù hợp thì nên chọn loại thích hợp với nhu cầu. Với chiều cao thường lựa chọn làm vừa tầm tay cầm của người lớn trong nhà. Riêng về trụ thì không quá liên quan tới yếu tố phong thủy nên chỉ cần đảm bảo sự cân đối, hài hòa là được.

 Độ rộng của trụ cái

Độ rộng của trụ cái thường sẽ được làm theo thông số tiêu chuẩn sau:

  • Loại trụ cầu thang nhỏ: Loại này có thể lấy độ rộng là 10 cm (100mm).
  • Loại trụ cầu thang trung : Loại này có chiều rộng thường 15 cm (150mm).
  • Loại trụ cầu thang hay dùng : Loại này có chiều rộng 20 cm (200mm).
  • Loại trụ cầu thang lớn: Loại này có chiều rộng 25 cm
  • Loại trụ cầu thang cực đại: Loại này có chiều rộng 35cm

Nếu bạn muốn làm trụ cầu thang đẹp thì phải nắm rõ một số những thông tin trên đây. Nếu như bạn cần tìm địa chỉ làm trụ cầu thang Đà Nẵng giá rẻ cứ liên hệ với cauthangdanang.vn

.