Những lưu ý vàng trong làng thiết kế cầu thang xoắn Đà Nẵng

Cầu thang xoắn Đà Nẵng là một trong những thiết kế phổ biến được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên cầu thang xoắn có nhiều điều cần phải lưu ý khi thiết kế. Vì vậy trong bài viết này cauthangdanang.vn muốn bạn lưu tâm đến. Cùng xem khi thiết kế cầu thang xoắn Đà Nẵng cần phải lưu ý những vấn đề nào để tránh sai lầm. Xem ngay!

Thiết kế cầu thang xoắn và vài điều cần lưu ý

Cầu thang xoắn Đà Nẵng với vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển nhưng rất tiết kiệm diện tích. Nó tạo điểm nhấn giúp không gian thêm ấn tượng. Đặc biệt phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ. Tuy nhiên khi thiết kế cầu thang xoắn, chúng tôi có một vài điều cần lưu ý với bạn dưới đây.

Thứ nhất, chất liệu cầu thang

Cầu thang xoắn có thể được thiết kế từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cầu thang xoắn từ sắt, gỗ hoặc kính. Mỗi một chất liệu đều có đặc điểm riêng nên việc của bạn chính là tìm hiểu và lựa chọn loại phù hợp nhất.

Nên chọn chất liệu cầu thang xoắn phù hợp

Thứ hai, chú ý đến phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế của cầu thang cũng chính là yếu tố quan trọng. Phong cách phải đảm bảo phù hợp với không gian tổng thể. Tránh chọn lạc quẻ hoặc khiến không gian mất cân đối. Chẳng hạn nếu căn hộ thiết kế phong cách hiện đại nhưng bạn lại làm cầu thang cổ điển. Đây là điều không hợp lý và gây mất thẩm mỹ.

Thứ ba, chú ý đến hoa văn và họa tiết trang trí

Một trong những yếu tố quan trọng tiếp theo bạn không thể bỏ qua chính là hoa văn và họa tiết trang trí. Hoa văn và họa tiết cần đảm bảo hài hòa. Vì loại cầu thang này vốn dĩ đã sở hữ những đường cong mềm mại, uyển chuyển nên cũng cần có sự phù hợp.

Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu mà các cơ sở thi công đã có sẵn. Hoặc đơn giản là lên Google và search là sẽ ra cả tá hoa văn cho bạn lựa chọn. Sau đó bạn chỉ cần nhờ thêm đội ngũ tư vấn xem có phù hợp hay không là được.

 Thứ tư, kiểu dáng của cầu thang

Dù đã là hình dạng xoắn ốc nhưng cầu thang cũng có những hình dáng xoắn khác nhau. Có thể xoắn theo nhiều vòng, cũng có thể xoắn thoai thoải. Thậm chí có thể xoắn theo hình dạng chữ S. Mỗi một kiểu dáng sẽ phù hợp với sở thích khác nhau. Vì thế bạn nên tham khảo nhiều mẫu để có lựa chọn phù hợp.

Thứ năm, chú ý đến vị trí đặt cầu thang

Vị trí đặt cầu thang chính là một trong những vị trí quan trọng không thể bỏ qua. Vị trí quan trọng không chỉ đảm bảo sự thuận tiện mà còn liên quan tới phong thủy. Vì thế đừng chủ quan. Hãy tham khảo các chuyên gia tư vấn về vị trí phù hợp để tránh những điều không may.

Làm cầu thang xoắn Đà Nẵng cần chú ý tới nhiều yếu tố

Một vài điều cần lưu ý khi thiết kế cầu thang xoắn ốc Đà Nẵng. Nếu như bạn đang muốn lựa chọn cầu thang xoắn ốc thì nên chú ý. Ngoài ra khi thiết kế cũng cần chú ý những điều kiêng kỵ của loại cầu thang này dưới đây.

 Những điều kiêng kỵ khi làm cầu thang xoắn ốc Đà Nẵng

Nếu như bạn muốn làm cầu thang xoắn ốc Đà Nẵng thì cần hết sức chú ý. Chúng tôi có một vài lưu ý để bạn thiết kế đảm bảo hiệu quả, thẩm mỹ và hợp phong thủy. Cụ thể:

No1: Không thiết kế trực xung với cửa chính

Cầu thang được xem là vị trí có tính lưu động. Việc di chuyển lên xuống cầu thang diễn ra liên tục. Vì thế cần phải đảm bảo không thiết kế trực xung, tức đối diện với cửa chính. Như thế dễ gây thất thoát vận khí và không tốt cho tài lộc, sức khỏe.

No2: Không đặt cầu thang sát cửa chính

Một trong những điều cần lưu tâm tiếp theo là tránh đặt cầu thang sát với cửa chính. Điều này cũng không tốt cho vận khí, dễ gây động và xung khí khi 2 lối di chuyển cửa sát nhau.

Vị trí đặt cầu thang xoắn rất quan trọng

No3: Không để cầu thang sắt vượt lên trên cửa chính

Điều kiêng kỵ tiếp theo là không để cầu thang đè lên phía trên cửa chính. Thế cầu thang đè cửa chính là thế hung, không tốt. Vận khí bị đè nén, gia chủ và các thành viên bị ảnh hưởng về tài vận, sức khỏe…

No4: Không đặt cầu thang ở vị trí trung tâm

Điều tiếp theo cần lưu tâm đến là không đặt cầu thang ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Cầu thang xoắn ốc khiến ta liên tưởng đến mũi khoan. Nếu như đặt ở giữa trung tâm cũng không cho vận khí. Vì thế cần phải cân nhắc cẩn thận để tránh vị trí này ra.

No5: Không thiết kế cầu thang quá dốc

Ngoài những kiêng kỵ trên cũng nên chú ý đến độ dốc của cầu thang. Tránh làm quá dốc khiến việc di chuyển lên xuống khó khăn. Chú ý không được để độ dốc của cầu thang vượt quá 45 độ.

Việc thiết kế cầu thang xoắn ốc Đà Nẵng là một trong những vấn đề hết sức quan trọng. Vì thế nếu như việc thiết kế muốn đảm bảo đẹp, hợp phong thủy cần tìm hiểu kỹ. Nếu cần thiết kế, hãy để cauthangdanang.vn tư vấn giúp bạn. Thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ theo

.